untitled-11-24-07-2017-10-01-13.jpg untitled-12-24-07-2017-10-01-24.jpg untitled-15-24-07-2017-10-11-23.jpg untitled-14-24-07-2017-10-01-38.jpg untitled-13-24-07-2017-10-01-31.jpg
 

Năm 2017, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự dịch chuyển của nhà đầu tư và người mua nhà ra các dự án vùng ven. Theo các chuyên gia, trong năm 2018, xu hướng này vẫn tiếp diễn, thậm chí còn mạnh hơn năm 2017, trong đó Đồng Nai và Bình Dương sẽ là bệ phóng cho xu hướng này.

 

 

TP.HCM ngày càng quá tải

 

Là một siêu đô thị, đến thời điểm hiện nay, dân số cơ học tại TP.HCM đã tăng lên mức 13 triệu dân. Đây là yếu tố tiềm năng cho thị trường bất động sản phát triển, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quy hoạch, phát triển đô thị và đáp ứng chỗ ở cho người dân.

 

Tại một hội thảo góp ý cho Đề án Phát triển thị trường bất động sản TP.HCM mới đây, nhiều chuyên gia cho rằng, một trong những yếu tố khiến giá bất động sản tại TP.HCM không ngừng tăng là do nhu cầu nhà ở tăng cao, trong khi quỹ đất để phát triển dự án nhà ở ngày càng hạn hẹp, dẫn đến thực trạng cầu vượt cung.

 

Trong đó, thách thức lớn nhất chính là nhu cầu về nhà ở lớn của đối tượng thu nhập thấp. Cụ thể, theo thống kê, mỗi năm TP.HCM có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và có một bộ phận không nhỏ trong số gần 20.000 hộ gia đình là cán bộ công chức, khoảng 13.000 hộ bị di dời trong các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thành phố có nhu cầu về nhà ở. Ngoài ra, Thành phố còn có khoảng 300.000 hộ gia đình, tương ứng với hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ gia đình thu nhập thấp.

 

Trước nhu cầu lớn, trong khi quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn hẹp và giá đất cao, khó triển khai dự án nhà ở giá rẻ, ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư tư Bất động sản cho thấy, thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện làn sóng người mua tiến về các tỉnh vùng ven, nơi có hạ tầng kết nối thuận lợi với TP.HCM và giá còn mềm hơn để thực hiện giấc mơ an cư.

 

Trong số những khu vực được nhiều người có nhu cầu nhà ở nhắm đến nhiều nhất hiện nay là Bình Dương và Đồng Nai - 2 địa phương có khá nhiều công trình hạ tầng kết nối với TP.HCM. Đơn cử, tại Đồng Nai, những khu vực giáp ranh với TP.HCM như Biên Hòa, Long Thành, nhiều dự án được chào bán ra thị trường thời gian qua nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng.

 

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Eximrs, đơn vị phân phối Dự án Khu đô thị Long Hưng (Biên Hòa) cho biết, chỉ tính riêng trong năm 2017, đã có tổng cộng 1.600 lô đất của Dự án Long Hưng được tiêu thụ ra thị trường.

 


 

“Sự khác biệt của thị trường bất động sản vùng ven thời gian qua so với trước đây là thay vì khách hàng chủ yếu mua để đầu tư, thì hiện phần lớn khách hàng mua đất vì nhu cầu ở thật. Khá nhiều khách hàng sau khi mua đất đã xây nhà để ở”, bà Tú cho biết.

 

Còn tại thị trường Bình Dương, sau thời gian dài trầm lắng, thời gian gần đây, giá đất tại các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Dĩ An, Thuận An đã tăng trở lại do nhu cầu cao.

 

Mới đây, Công ty Thuận Tiến (thành viên của DRH Holdings) công bố chào bán Dự án Lái Thiêu Central Garden. Chỉ trong một buổi, toàn bộ gần 150 nền đất của dự án đã được khách hàng đặt mua và sau 1 tuần, giá đất tại dự án này được các nhà đầu tư bán chênh từ 10 - 15%.

 

Theo phân tích của giới chuyên môn, khi TP.HCM ngày càng trở nên quá tải, giá nhà đất bị đội lên cao, thì việc giãn dân từ trung tâm TP.HCM ra các vùng ven và các địa phương lân cận là xu hướng tất yếu. Không chỉ những người làm việc ở TP.HCM tìm đến Đồng Nai, Binh Dương để an cư, mà gần đây, nhiều người đã quyết định chọn những khu vực này làm nơi lập nghiệp, nhất là đối với sinh viên mới ra trường. Vì vậy, bất động sản ở khu vực này vẫn luôn được quan tâm.

 

Giãn dân, nhìn về hướng phát triển

 

Nhận định về xu hướng thị trường này, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho rằng, đây là xu hướng giãn dân mang tính tất yếu và cần thiết. Trong chiến lược phát triển của TP.HCM là sẽ phát triển các khu đô thị vệ tinh theo mục tiêu phát triển đô thị đa trung tâm, mang tính vùng không gian đô thị, vượt ra ngoài ranh giới hành chính, trong đó các khu vực giáp ranh TP.HCM như Dĩ An, Lái Thiêu (Bình Dương) hay TP.Biên Hòa, Nhơn Trạch (Đồng Nai) sẽ là mục tiêu trọng tâm của các khu đô thị vệ tinh trong xu thế giãn dân này.

 

Theo đại diện lãnh đạo HoREA, không phải đến lúc này, mà câu chuyện giãn dân của TP.HCM ra các khu đô thị vệ tinh đã được các nhà quản lý nhìn thấy và tính toán từ trước đó. Theo đó, chiến lược trước hết được đặt ra cho xu hướng này là phải phát triển hệ thống giao thông hạ tầng kết nối liên vùng, đồng bộ.

 

 

Tuyến metro số 1 được kéo tới Bình Dương và Đồng Nai được dự báo sẽ tạo cú huých cho thị trường bất động sản 2 địa phương này.


Sau thời gian tính toán, mới đây, UBND TP.HCM đã chấp thuận phương án kéo dài tuyến đường sắt đô thị kết nối từ ga Suối Tiên của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương).

Phương án này đã được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Bình Dương, cũng như phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ duyệt.

Tuyến đường sắt đô thị từ ga Suối Tiên đến tỉnh Đồng Nai và Bình Dương khi được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại giữa TP.HCM với tỉnh Đồng Nai, Bình Dương.

Đồng thời, thu hút thêm lượng hành khách vận chuyển trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên, thúc đẩy phát triển đô thị dọc tuyến, góp phần làm giảm sự quá tải giao thông tại các trục đường phía Đông Bắc của TP.HCM.

Về chi phí xây dựng, theo tính toán sơ bộ của nhóm nghiên cứu Nhật Bản, tổng chi phí để kéo dài metro từ TP.HCM về Bình Dương và Đồng Nai là khoảng 21.234 tỷ đồng.

Không chỉ kéo dài tuyến metro số 1 tới Biên Hòa, Dĩ An, thời gian qua đã có hàng loạt công trình hạ tầng kết nối liên vùng giữa TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương được đầu tư xây dựng như tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long thành - Dầu Giây, dự án kết nối từ Quốc lộ 51 thuộc địa phận Biên Hòa với cao tốc hướng về TP.HCM, hay dự án cầu Cát Lái nối quận 2 của TP.HCM với Nhơn Trạch của Đồng Nai đã được thông qua chủ trương. Đây đều là những công trình mang tính đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế liên vùng và có ý nghĩa lớn với sự phát triển của thị trường bất động sản.

Tại hội thảo "Tầm nhìn phát triển đô thị TP.HCM hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố sống tốt”, mới đây, ông Nguyễn Trọng Hòa, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đặt ra hàng loạt câu hỏi để chứng minh rằng, TP.HCM ngày càng quá "ôm đồm" và nhấn mạnh, muốn Thành phố bớt “ôm đồm” thì phải thực hiện được chiến lược liên kết vùng để giãn dân.

Theo ông Hòa, trong việc liên vùng để thực hiện chính sách giãn dân thì Bình Dương, Đồng Nai được xem là hướng phát triển nhất hiện nay.

“Trong công tác quy hoạch đô thị, TP.HCM cần phải nhìn rộng, trông xa. Thay vì phát triển đô thị về những huyện Bình Chánh, Nhà Bè vốn có nền đất yếu, ngập thường xuyên, hãy đầu tư thêm vài cây cầu bắc qua Nhơn Trạch (Đồng Nai). Khi đó, dân về Đồng Nai, Bình Dương sống tốt hơn là ở 2 huyện vùng ven TP.HCM này”, ông Hòa nói.

 

Báo Đầu tư Bất động sản

NĂM 2018, ĐẤT NỀN SẼ LÊN NGÔI

Năm 2017, trong khi phân khúc chung cư có phần trầm lắng, thì phân khúc đất nền lại nhận được sự quan tâm lớn của người mua. Nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2018, phân khúc này sẽ sôi động hơn nữa và sẽ là phân khúc vua của thị trường.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:27:11

THÔNG ĐƯỜNG CHO NHƠN TRẠCH

Đường 25B mở rộng vừa hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng nhằm giảm áp lực cho đường 25B hiện hữu. Tuy nhiên, để phát huy được hết lợi thế cho huyện Nhơn Trạch thì các tuyến kết nối khác cần phải được khơi thông.

Ngày đăng bài: 23/02/2018 14:26:39

NĂM 2018 BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN SẼ "BỨT PHÁ

Đánh giá về thị trường đất nền ven đô năm 2018, nhiều chuyên gia cho biết việc thị trường bất động sản tại những thành phố lớn dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 21:00:22

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG TĂNG NHIỆT

Hàng loạt dự án mới đồng loạt được chủ đầu tư mở bán đang giúp cho thị trường bất động sản Bình Dương gia tăng sức nóng vào thời điểm cuối năm.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:26:50

HỖ TRỢ 550 TRIỆU ĐỒNG CHO ĐỒNG BÀO VÙNG TÂM BÃO TỈNH KHÁNH HOÀ

Cơn bão số 12 vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của người dân các tỉnh Miền trung và trong đó địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Khánh Hoà. Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, ngày 16/11/2017 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh Bình Dương tổ chức chuyến thăm, tặng quà động viên người dân bị thiệt hại nặng do cơn bão 12 vừa qua tại thị xã Ninh Hoà, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:27:56

HƠN 200 NỀN ĐẤT COLLEGE TOWN 3 TÌM ĐƯỢC CHỦ NHÂN

Ngày 11-11-2017, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã tổ chức lễ giới thiệu dự án khu đô thị College Town 3 với sự tham dự của hơn 400 khách hàng. Kết quả, đã có hơn 200 nền đất tìm được chủ nhân sau khoảng 1 giờ giao dịch.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:25:01

College Town 3 – Nơi giá trị hội tụ

Đất nền đang là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi cực kỳ hấp dẫn. Nếu quý khách đang tìm một dự án đất nền giàu tiềm năng sinh lợi nhuận trong thời gian ngắn thì khu đô thị thương mại College Town 3 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, là chọn lựa không thể hấp dẫn hơn tại thời điểm này với những giá trị hiếm có cùng hội tụ.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:23:52

KIM OANH GROUP SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG SÁU THÁNG ĐẦU NĂM

Kim Oanh Group vừa tổ chức lễ sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm với sự tham dự của gần 700 nhân viên và đại diện các cấp chính quyền tỉnh Bình Dương cùng các đối tác, khách mời của công ty. Dịp này, Kim Oanh Group còn phát động gây quỹ ủng hộ đồng bào bị thiên tai và người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên cả nước. Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại sự kiện.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:23:07

Singa City

Dự án HOT nhất tháng 10 năm 2017 này.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:21:41

Chính thức khởi động Dự án sân bay Long Thành

Văn phòng chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc giao UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các bộ ngành liên quan tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:18:52

Chi 3.000 tỷ đồng kết nối hai tuyến cao tốc trọng điểm Đông Nam Bộ

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã trình Bộ Giao thông vận tải đề xuất Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đoạn từ nút giao đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đến nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:19:40

Sân bay Long Thành sẽ thuộc xã nào?

Từ khi Quốc hội chính thức thông qua việc tách nội dung thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) thành dự án thành phần, người dân ở vùng dự án chộn rộn hơn ai hết. Giá đất nơi đây cũng “nóng” hơn.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:24:37

Đất nền dự án giao dịch sôi động

Sau cơn sốt đất, nhiều người lo ngại tính ổn định của đất thổ vườn, thổ cư tự do đã quay lại với đất nền sổ đỏ nằm trong các dự án chính quy - loại hình không bị ảnh hưởng nhiều từ tình trạng sốt đất ảo.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:24:15

Những dự án được chờ đợi của Kim Oanh Group

Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2017, Kim Oanh Group đã liên tục “khởi động” nhiều dự án lớn tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Đây đều là những dự án có vị trí đắc địa, hạ tầng được đầu tư bài bản, giàu tiềm năng gia tăng giá trị, hứa hẹn đáp ứng tốt nhu cầu của các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian tới.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:18:03

Thị trường bất động sản Đồng Nai bắt đầu "nóng"

Sau nhiều năm trầm lắng, từ cuối năm 2016, thị trường bất động sản (BĐS) Đồng Nai bắt đầu sôi động trở lại. Những khu vực có đất nền, đất nông nghiệp tăng cao là TP.Biên Hòa, các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:20:55

Kim Oanh Group động thổ khu đô thị 20 ha tại TP. Biên Hòa

Ngày 21-4-2017, ba đơn vị thành viên của Kim Oanh Group gồm Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Thuận Lợi, Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương và Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã tổ chức lễ động thổ dự án Phú Thuận Lợi tại xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:17:13

Kim Oanh vào Top 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín nhất năm 2017

Ngày 12-4-2017, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và báo VietnamNet tổ chức “Lễ tôn vinh Top 10 Công ty uy tín ngành bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng”, tại trung tâm Hội nghị Quốc gia. Tại sự kiện này, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh vinh dự là một trong 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín nhất năm 2017.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:26:07

Toàn bộ 230 nền đất Bien Hoa New Town bán hết trong 1 giờ

Ngày 15-4-2017, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh tổ chức lễ mở bán dự án khu đô thị Bien Hoa New Town. Chỉ sau 1 giờ mở bán, toàn bộ 230 nền đất thuộc dự án Bien Hoa New Town đã được giao dịch thành công, một lần nữa khẳng định thị trường đất nền luôn là tâm điểm thu hút khách hàng.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:22:22

Đồng Nai: Động thổ dự án Khu đô thị Phú Hội

Ngày 7/4, Lễ động thổ dự án khu đô thị Phú Hội đã được CTCP Địa ốc Kim Oanh phối hợp cùng Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội và CTCP Đầu tư & Xây dựng Nhơn Thành tổ chức tại TP. Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:22:46

Cây cầu 5.300 tỷ này sắp xây, hàng chục nghìn người dân Sài Gòn chắc hẳn sẽ vui mừng khôn siết

UBND thành phố HCM đã chính chức chấp thuận đề xuất của Liên danh Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam về đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ nhằm góp phần tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:17:39

Thị trường đất nền Sài Gòn đang tăng nhẹ.

Tại những khu vực nhộn nhịp thuộc quận 2 như phường Thạnh Mỹ Lợi, phường Bình Trưng Đông, giá bán đất nền đã tăng từ 16%-40% so với quý trước trong khi Quận Nhà Bè, Quận Thủ Đức, Quận Bình Chánh và Quận 12 giá chào bán ước tính tăng 25% so với quý trước.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:20:06

ĐỒNG NAI: SẮP CÓ TUYẾN DU LỊCH ĐƯỜNG SÔNG

Ngày 21-3, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã làm việc với các sở, ngành, TP.Biên Hòa và huyện Vĩnh Cửu nhằm tháo gỡ những vướng mắc, để hơn 1 tháng nữa có thể khánh thành tuyến du lịch đường sông.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:19:17

KẾT NỐI GIAO THÔNG VÙNG TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM

Ngày 20-3, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) vừa trình UBND TPHCM đề án kết nối giao thông TPHCM với 7 tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Tây Ninh, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày đăng bài: 25/02/2018 22:16:48

Hotline: 0933 019 006